Khi nào nên cho bé sử dụng bình ống hút?

8 tháng trước - Admin
Khi nào nên cho bé sử dụng bình ống hút?
  1. Khi nào nên cho bé sử dụng bình ống hút?

Khi bé được khoảng từ 7- 8 tháng, bé luôn muốn học hỏi thêm những kỹ năng mới, vì vậy ba mẹ thường đổi sang những loại bình ống hút có dung tích lớn hơn cho bé. Việc sử dụng ống hút sẽ giúp bé vận động cơ miệng, phát triển cơ hàm tốt hơn, bổ trợ cho giai đoạn tập ăn thô sắp tới.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp bé gần 1 tuổi mới chịu sử dụng các loại bình tập uống với dung tích từ 320ml trở lên, và điều này hoàn toàn bình thường, nên ba mẹ đừng quá lo lắng khi thấy con không hợp tác sử dụng. Tùy vào từng giai đoạn phát triển, mà mỗi bé sẽ có mỗi khung thời gian tự chủ việc uống nước của bản thân hơn.

  1. Bí quyết giúp bé làm quen với bình ống hút.

Đối với những em bé hiếu động, thích thú với việc sử dụng bình ống hút, mẹ có thể cho bé làm quen sử dụng ngay. Thông thường, mẹ vẫn phải mất chút thời gian để cho bé làm quen dần và học cách cầm bình đúng, đặt để đúng nơi và không quăng bình.

Lúc mới đầu chỉ nên cho bé thử với ít nước lọc để cho bé thời gian để làm quen với bình. Nước lọc cũng hạn chế việc làm bẩn quần áo và đồ đạc khi bé làm đổ, rớt nước ra ngoài.

Ngoài ra, việc lựa chọn loại bình bé thích và phù hợp rất quan trọng, vì nó giúp quá trình tập uống diễn ra nhanh hơn và việc uống nước trở nên thích thú hơn. Lưu ý khi cho bé ở độ tuổi tập đi hoặc nhỏ hơn sử dụng ống hút vì trẻ thường có xu hướng nuốt nhanh, dễ bị sặc hoặc ho. Ngoài ra khi tập cho bé uống, bạn nên chú ý đến kích thước, màu sắc, họa tiết, chất liệu phải phù hợp và kích thích sự tò mò của bé.

  1. Giới thiệu dòng bình tập uống T.L.I

Dòng bình T.L.I (viết tắt của Training – LearningInteresting) có tổng cộng 3 bước với ba loại nắp tập hỗ trợ bé tập uống tương ứng với từng giai đoạn phát triển của bé, từ khi bé bắt đầu tập uống đến khi tự uống trực tiếp bằng ly. 

“Chống rò rỉ nước khi để nghiêng, làm rơi hay bé lắc bình”

  1. Ba bước tập uống tối ưu được nghiên cứu tại Nhật
“Rèn luyện cử động miệng khi uống, chống sặc”

Theo nghiên cứu bởi bác sĩ – tiến sĩ nha khoa Sano Masayuki và giáo sư đại học ngành nha khoa Matsumoto Hiroyuki Urishima, các bước tập uống cho bé được xem là rất quan trọng trong giai đoạn phát triển của bé. Chức năng của khoang miệng định hình qua cách mà bé cử động môi miệng và hàm. Việc tập uống rèn luyện môi, cách hút, cách uống cho bé được ưu tiên vì đây là một trong số các yếu tố ảnh hưởng đến sự thẳng hàng của răng.

Đồ dùng em bé
Chăm sóc thú cưng
Richell Youtube
Richell Tiktok